อบจ.พิษณุโลก จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะทางสังคมสำหรับเด็กและเยาวชน ประจำปี 2562

วันศุกร์, 23 สิงหาคม 2562
อ่าน 256 ครั้ง
วันที่ 23 สิงหาคม 2562 นางประนอม ทิวะพันธุ์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นางสาวกมลชนก เหลืองทองนารา เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะทางสังคมสำหรับเด็กและเยาวชน ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 23-25 สิงหาคม 2562 ณ หน่วยฝึกมวลชนสัมพันธ์ กรมรบพิเศษที่ 4 ค่ายสฤษดิ์เสนา ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก จัดโดยกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลกและกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนสำหรับสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก กระทรวงยุติธรรม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 เขต และเขต 3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 39 สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และสัตว์ป่าพิษณุโลก และกรมรบพิเศษที่ 4 โดยมี นายวินัย สุคันธวรัตน์ ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ ทั้งนี้เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้รับการพัฒนาทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สติปัญญา สังคม และมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาท สิทธิหน้าที่ของตนเอง อีกทั้งเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกกล้าคิดกล้าทำในทางสร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์และมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมตามความสมารถ และความสนใจ ตลอดจนเพื่อปลูกฝังความรักความสามัคคีให้เกิดขึ้นในหมู่เด็กและเยาวชน โดยในการจัดโครงการฯ ครั้งนี้มีนักเรียนข้าร่วมจำนวน 300 คน 11 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนสฤษดิ์เสนาพิทยาคม จำนวน 35 คน, โรงเรียนบ้านแก่งจูงนาง จำนวน 40 คน, โรงเรียนบ้านแก่งสฤษดิ์เสนาอุปถัมภ์ จำนวน 30 คน, โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย จำนวน 30 คน, โรงเรียนชุมชน 2 บ้านกกไม้แดงจำนวน 30 คน, โรงเรียนบ้านเขาเขียว จำนวน 16 คน, โรงเรียนรัฐราษฎร์บำรุง จำนวน 37 คน, โรงเรียนบ้านเนินทอง จำนวน 36 คน, โรงเรียนชุมชน 3 บ้านเนินกุ่ม (ประชานุกูล) จำนวน 9 คน, โรงเรียนบ้านร้องยุ้งข้าว จำนวน 30 คน และโรงเรียนวัดทับยายเชียง จำนวน 30 คน โดยได้รับความอนุเคราะห์สถานที่จัดการอบรมและวิทยากรจากหน่วยฝึกมวลชนสัมพันธ์กรมรบพิเศษที่ 4 ค่ายสฤษดิ์เสนา.
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ วันศุกร์, 23 สิงหาคม 2562